อนิเมะ Crouching Tiger, Hidden Dragon ดูการ์ตูน

อนิเมะ Crouching Tiger, Hidden Dragon ดูการ์ตูน

เรากำลังเผยแพร่บทวิจารณ์นี้อีกครั้งสำหรับการเปิดตัวภาพยนตร์อีกครั้งในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2023

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่ดีที่สุดไม่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้และทุกอย่างเกี่ยวข้องกับความเป็นเลิศส่วนบุคคล ฮีโร่ของพวกเขาอยู่เหนืออวกาศ แรงโน้มถ่วง ข้อจำกัดของร่างกายและความกลัวของจิตใจ ในฉากต่อสู้ของภาพยนตร์ตะวันตก จะถือว่านักสู้เกลียดชังกัน ในภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ มันเหมือนกับว่านักสู้กำลังเข้าร่วมในการเฉลิมฉลองพลังของพวกเขา เพื่อให้แน่ใจว่าผู้คนถูกฆ่าตาย แต่พวกเขาเป็นตัวละครที่ใช้พลังในทางที่ผิดหรือผู้ร้ายที่ไม่ระบุชื่อ เมื่อฮีโร่ยืนอยู่ตรงกลางวงแหวนของฝ่ายตรงข้ามที่สับเปลี่ยนกันได้และทำลายพวกเขาทีละคน มันเหมือนกับชัยชนะของบุคคลเหนือการรวมกลุ่ม ซึ่งเป็นข้อความที่ไม่สูญหายไปในประเทศในเอเชียที่ภาพยนตร์เหล่านี้ได้รับความนิยมมากที่สุด ความนิยมของวีรสตรีที่แข็งแกร่งก็น่าสนใจเช่นกันในสังคมปิตาธิปไตยเหล่านั้น ดูการ์ตูน

“Crouching Tiger, Hidden Dragon” ของอังลีเป็นภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่ทำให้ดีอกดีใจที่สุดเท่าที่ฉันเคยดูมา มันเขย่าแม้กระทั่งผู้ชมที่แข็งกระด้างในเวลา 08.30 น. การฉายภาพยนตร์ที่เมืองคานส์เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีซีเควนซ์หนึ่งใกล้กับจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เกี่ยวกับการไล่ล่าเหนือหลังคา และเมื่อตัวละครวิ่งขึ้นด้านข้างของกำแพงและกระโดดจากบ้านหลังหนึ่งไปอีกหลังหนึ่งอย่างเหลือเชื่อ นักวิจารณ์ต่างปรบมือให้ ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่ค่อยทำในภาพยนตร์ และฉันคิดว่า พวกเขาเกี่ยวข้องกับความสง่างามที่แท้จริงของฉาก ทำได้ง่ายรวดเร็วและง่ายดาย ฉากต่อสู้ในภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ก็เหมือนกับการร้องเพลงและเต้นรำในละครเพลง หลังจากบทสนทนาผ่านไประยะหนึ่ง คุณก็พร้อมสำหรับฉากนั้น การออกแบบท่าเต้นของฉากแอคชั่นใน “Crouching Tiger” ออกแบบโดย Yuen Wo-Ping ซึ่งมีผลงานรวมถึง “The Matrix” และผู้ที่เข้าใจว่ารูปแบบนั้นสำคัญกว่าหน้าที่ ไม่สำคัญว่าใครชนะ (ยกเว้นโครงเรื่อง) คือผู้ที่ดูเชี่ยวชาญที่สุด ดู การ์ตูน

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันเพื่อค้นหาฉากที่ไม่น่าเป็นไปได้สำหรับฉากศิลปะการต่อสู้

อนิเมะ ใน “Legend of Drunken Master” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ของเฉินหลงที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ ถ่านที่ลุกเป็นไฟลอยอยู่ในอากาศข้างทางรถไฟยกระดับของโรงงาน ทำไม ดังนั้นชานสามารถตกเป็นของพวกมันได้ ใน “Crouching Tiger, Hidden Dragon” Lee และ Wo-Ping ให้ฉากที่แสดงถึงความกล้าหาญและความสวยงามที่น่าตกใจ เมื่อตัวละครเอกสองคนเกาะอยู่บนยอดไม้สูงที่แกว่งไกวและแกว่งไปมาระหว่างการต่อสู้ด้วยดาบ เมื่อดูฉากนี้ ฉันคิดว่ามันถูกทำขึ้นโดยใช้เล่ห์เหลี่ยมทางคอมพิวเตอร์บางอย่าง ฉัน “รู้” เรื่องนี้เพราะฉัน “รู้” ว่านักแสดงอยู่สูงไม่เกิน 40 ฟุตในอากาศที่เกาะอยู่บนต้นไม้เหล่านั้น ฉันผิดไป. ทุกสิ่งที่เราเห็นเป็นเรื่องจริง ลีบอกฉัน คอมพิวเตอร์ถูกใช้เพื่อถอดสายนิรภัยที่ยึดนักแสดงเท่านั้น “พวกนั้นเป็นคนสตั๊นท์ที่นั่นเหรอ?” ฉันถามโดยพยายามเก็บความสงสัยเอาไว้ “ไม่ใช่ส่วนใหญ่” เขากล่าว “อาจจะเป็นการแสดงผาดโผนเล็กน้อย แต่ส่วนใหญ่แล้วคุณจะเห็นใบหน้าของพวกเขา นั่นคือพวกเขาจริงๆ บนต้นไม้” และบนหลังคาด้วย เขาบอกฉันว่า หนัง การ์ตูน

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Chow Yun-Fat และ Michelle Yeoh ดาราศิลปะการต่อสู้ผู้ช่ำชองที่มีความสามารถพิเศษด้านกีฬา (เช่นเดียวกับ Jackie Chan และดาราแนวนี้คนอื่นๆ อีกหลายคน) ตัวละครหลักอีกสองตัวแสดงโดย Zhang Ziyi (เป็น Jen Yu) และ Cheng Pei Pei (เป็น Jade Fox) ฉากของพวกเขาผ่านการซักซ้อมและฝึกฝนมาอย่างยาวนาน แต่สิ่งที่ไม่ธรรมดาของ “Crouching Tiger, Hidden Dragon” คือความลึกซึ้งและกวีนิพนธ์ของเรื่องราวที่เชื่อมโยงกัน ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงราวตากผ้าสำหรับฉากแอ็คชั่นเท่านั้น แต่ยังมีธรรมชาติที่เร้าอารมณ์ โรแมนติก และแม้กระทั่งจิตวิญญาณ

อนิเมะ Crouching Tiger, Hidden Dragon ดูการ์ตูน
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

เรื่องราวเกี่ยวข้องกับ Li Mu Bai (Chow Yun-Fat)

ในฐานะนักรบที่สาบานว่าจะล้างแค้นให้กับการตายของเจ้านายของเขา เขาหลงรัก Yu Shu Lien (แสดงโดย Michelle Yeoh) มานานหลายปี และเธอกับเขา แต่ความรู้สึกส่วนตัวของพวกเขารอการล้างแค้นและความพยายามที่จะกอบกู้ Green Destiny ดาบที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นของอาจารย์ของ Li Mu Bai และมี เพิ่งถูกขายให้กับผู้ว่าการเขตผู้มั่งคั่ง นั่นทำให้ Yu Shu Lien ได้ติดต่อกับลูกสาวผู้ว่าการที่กำบัง Jen Yu (Zhang Ziyi) ซึ่งใช้ชีวิตอย่างเข้มงวด แม้ว่าเธอจะมีความลับที่ฉันจะบอกให้คุณค้นหา ตัวละครหลักอื่น ๆ Jade Fox (Cheng Pei Pei) ยืนอยู่ระหว่างฮีโร่และความฝันของพวกเขา การ์ตูนวาย

เรื่องนี้ก็เหมือนกับเรื่องราวศิลปะการต่อสู้ทั้งหมด ในระดับหนึ่งก็เป็นเพียงเรื่องโง่ๆ แต่อังลี (“The Ice Storm,” “Sense and Sensibility”) และเจมส์ ชามัส ผู้ร่วมงานของเขามายาวนาน (ผู้เขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับหวัง ฮุยหลิงและไจ่ Kuo Jung) ประสบความสำเร็จอย่างผิดปกติในการดึงองค์ประกอบของมนุษย์ออกมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรักที่ยังไม่เกิดขึ้นจริงระหว่างตัวละคร Chow Yun-Fat และ Michelle Yeoh มีหลายครั้งที่พวกเขาอยู่ด้วยกันจนคุณลืมเรื่องดาบไป และแค่เฝ้าดูชายหญิงคู่หนึ่ง ทะนุถนอมสายสัมพันธ์ที่ไม่ต้องเอ่ยปากระหว่างพวกเขาอย่างอ่อนโยน ตัวละครของ Zhang Ziyi ลูกสาวของผู้ว่าการก็น่าสนใจเช่นกัน เพราะเธอรู้สึกไม่สบายใจกับกฎที่จำกัดตัวเธอและได้ตระหนักถึงชีวิตลึกลับในจินตนาการ ดู อนิเมะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *